Những yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng kích thước của ngói 22 viên/m2

Bạn đang tìm hiểu về kích thước ngói 22 viên/m2? Bạn không biết loại ngói này sử dụng như thế nào? Gia chủ lựa chọn những loại gạch như thế nào để đảm bảo chất lượng và giá hợp lý? Địa chỉ nào uy tín về sản phẩm gạch dành cho xây dựng tốt? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Gạch Rẻ 98 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Quy trình sản xuất ngói 22 viên/m2

Bước 1: Tạo hình

Ngói 22 viên/m2 được tạo ra từ đất sét là chủ yếu. Để tạo thành những tấm galet thì phải ủ đất, cán, nhào, đùn ép… Sau đó, phơi ủ rồi dập dẻo để tạo hình cho viên ngói 22 viên/m2.

Bước 2: Làm khô

Ngói 22 viên/m2 được sấy tự nhiên, cũng có thể tác dụng nhiệt khoảng 1000 đến 1150°C. Đến khi đất sét kết khối, dính lại, rắn chắc và thành hình ổn định.

Có thể làm khô bằng cách nung viên ngói đã tạo hình 1 hoặc 2 lần. Tùy vào từng loại ngói mà nung khác nhau. Đối với ngói 22 viên/m2 không tráng men thì chỉ nung một lần. Nhưng ngói 22 viên/m2 tráng men thì cần nung 2 lần.

Bước 3: Kết xuất sản phẩm

Sản phẩm ra lò đẹp mắt, cứng cáp, bề mặt cứng, kháng nước, chịu nắng… là sản phẩm đã thành công. Ngói 22 viên/m2 có tuổi thọ lên đến 100 tuổi (100 năm).

Những yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng kích thước của ngói 22 viên/m2
Những yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng kích thước của ngói 22 viên/m2

Đặc điểm ngói 22 viên/m2

 • Tên gọi khác của ngói 22 viên/m2: Ngói đỏ, ngói tên lửa, ngói móc, ngói Tây…
 • Kích thước ngói 22 viên/m2: L270 x W150 x D15 (mm)
 • Trọng lượng ngói: 2.0 kg
 • Nguyên liệu: Đất sét, men đỏ tráng bên ngoài
 • Chất lượng: cứng cáp, bền bỉ.
 • Công dụng: Chịu nắng, chịu mưa, chống thấm nước
 • Ứng dụng của ngói 22 viên/m2: lợp nhà, chùa chiền, đền miếu, các công trình cao cấp như nhà hàng, khách sạn, biệt thự…
 • Hướng dẫn sử dụng ngói 22 viên/m2: 22 viên/m2 (đúng như tên gọi của nó).
Những yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng kích thước của ngói 22 viên/m2
Những yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng kích thước của ngói 22 viên/m2

Cách lợp ngói 22 viên/m2 – Hướng dẫn chi tiết

Để ngói 22 viên/m2 được lợp đúng cách, đẹp mắt, phát huy hết công dụng của nó thì cần tuân thủ các bước theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đóng cầu phong và hàng tàu

Bước đầu tiên trong quy trình lợp ngói 22 viên/m2 là phải tạo điểm tựa cho hàng ngói đầu tiên. Đóng cầu phong và hàng tàu liên tiếp cách nhau 50cm sẽ tạo cho hàng ngói đầu tiên một điểm tựa để lợp các lớp ngói tiếp theo.

Bước 2: Căng dây, đóng lito

Tiếp tục tiến hành xác định vị trí đỉnh nóc bằng cách căng dây. Để làm lito thì phải chọn được loại gỗ xẻ to, bản rộng từ 3 – 4 cm, chắc chắn, chất lượng. 

Tiếp đến đóng lito lần lượt từ trên xuống dưới theo thứ tự rõ ràng. Căn cứ vào độ dốc của mái nhà và kích thước của mái để đóng lito cho phù hợp.

Bước 3: Cố định lito

Để cố định lito thì căng dây đến đầu cần phải đóng lito đến đó. Cố định ngay vào cầu phong.

Bước 4: Lợp ngói

Lợp ngói cũng phải theo quy tắc từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Phần đầu của viên ngói 22 viên/m2 phải tỳ vào phần chống trượt của viên tiếp theo. Và gờ chính, gờ phụ phải nằm trùng khít với nhau đến hết hàng. 

Để phần mái nhà thêm đẹp mắt có thể thêm các loại ngói phụ kiện kết hợp với ngói 22 viên/m2 như: ngói nóc, ngói bò… Nhìn từ dưới lên trên mà các hàng ngói đã tăm tắp thì nghĩa là quy trình hợp ngói đã hoàn thành.

Những yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng kích thước của ngói 22 viên/m2
Những yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng kích thước của ngói 22 viên/m2

Những yêu cầu kỹ thuật khi lợp ngói 22 viên/m2:

 • Chọn ngói 22 viên/m2 có màu sắc, kích cỡ phù hợp với ngôi nhà bạn.
 • Phải chọn các loại gỗ xe chất lượng chắc chắn cho các hàng lito của mái nhà
 • Khi lợp ngói các viên phải khít nhau như đã thiết kế để mái nhà chắc chắn, phát huy hết công dụng của ngói 22 viên/m2.
 • Cần phải chú ý kích thước của mái nhà cũng như độ dốc của mái để có thể đo đạt, tính toán, lựa chọn được ngói 22 viên/m2 phù hợp.

Địa điểm mua ngói 22 viên/m2 uy tín nhất TP. Hồ Chí Minh

Tọa lạc tại Tân Tạo, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, Gạch rẻ 98 chính là địa điểm mua ngói 22 viên/m2 uy tín nhất TP. Hồ Chí Minh, bởi:

Sản phẩm chất lượng

Ngói 22 viên/m2 là một trong số những sản phẩm được bán chạy nhất tại đây. Bởi lẽ gachre98.com luôn cập nhật những mẫu mới nhất, được ưa chuộng sử dụng nhất trên thị trường. Sản phẩm ở đây không chỉ đa dạng mẫu mã mà chất lượng, độ bền cũng được đánh giá rất cao.

Giá cả hợp lý

Đến với chúng tôi, bạn không cần phải lo ngại về giá cả sản phẩm. Vì ở đây, hàng hóa được bán phù hợp với mức giá thị trường. Hơn nữa thường xuyên có các chương trình giảm giá đảm bảo sản phẩm: rẻ – đẹp – chất lượng.

Dịch vụ uy tín

Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tại Gạch rẻ 98 được đề cao. Đồng thời, dịch vụ giao dịch cũng nhanh chóng. Thanh toán nhanh, giao hàng nhanh, đảm bảo đúng yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ngói 22 viên/m2 cũng như kích thước ngói 22 viên/m2. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Đồng thời hy vọng sự tin dùng của khách hàng đối với các sản phẩm của gachre98.com.

>>>Xem thêm: Tìm Hiểu Ngay Ngói Thái Lan 1m2 Bao Nhiêu Viên?

 

Rate this post
[listmenu menu="seo"]

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo