Những Loại Nước Tẩy Rửa Sàn Chuyên Dụng Giúp Đánh Bay Vết Xước Vết Ố

Nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố loại bỏ vết bẩn, vết bẩn phù hợp với những không gian nào? Công dụng của nó ra sao có tốt hay không? Tất cả những câu hỏi bạn đang thắc mắc sẽ được Gachre98 giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Những lưu ý bạn cần đặc biệt quan tâm trước khi làm sạch sàn nhà

Hãy phân biệt rõ các loại gạch lát nền: Gạch men hay gạch lát nền bằng đá tự nhiên. Mỗi loại gạch sẽ có một cách vệ sinh khác nhau.

Tiến hành xử lý vết bẩn bằng nước tẩy sàn tẩy vết xước vết ố để tránh nguy cơ vết bẩn lưu lại lâu trên quần áo và bề mặt gạch, rất khó xử lý. Điều này nếu kéo dài có nguy cơ làm mất màu gạch ban đầu.

Những Loại Nước Tẩy Rửa Sàn Chuyên Dụng Giúp Đánh Bay Vết Xước Vết Ố
Những Loại Nước Tẩy Rửa Sàn Chuyên Dụng Giúp Đánh Bay Vết Xước Vết Ố

Việc đầu tiên trước khi vệ sinh là chuẩn bị dụng cụ vệ sinh và nước lau sàn, hóa chất cần thiết: Ví dụ như găng tay, khẩu trang, xô nước, khăn trải bàn và khăn khô. Một số loại nước rửa tay như nước tẩy bồn cầu, xăng thơm, v.v.

Khi sử dụng đúng loại nước lau sàn chuyên dụng, bạn sẽ loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng hay màu sắc. Lưu ý đây không phải là loại xà phòng để bạn lau sàn nên rất trơn trượt, các bạn lưu ý khi đi lại nhé.

Cuối cùng là phân chia các khu vực cụ thể để bạn và gia đình linh hoạt hơn trong việc dọn dẹp. Ví dụ như phân chia phòng khách để dọn sau, phòng ngủ dọn trước, sau đó mới đến bếp… Phân chia từng khu vực riêng biệt sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong khi dọn dẹp.

Sử dụng những loại nước tẩy sàn chuyên dụng tẩy vết xước vết ố

Xử lý vết ố vàng

Có 3 cách dùng nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố hiệu quả nhất, đó là:

Cách 1: Sử dụng nước tẩy bồn cầu H + T01 theo hướng dẫn cụ thể trên chai. Tiếp theo bạn nên đổ trực tiếp lên vết ố vàng. Trong 5 phút tiếp theo, sử dụng miếng PET để chà những khu vực đó để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Cách 2: Dùng trầu không và oxy già kết hợp. Bạn nên sử dụng dung dịch này để tẩy các vết ố vàng.

Cách 3: Với những vết ố lâu ngày, bạn phải thoa kem đánh răng lên vị trí bị ố vàng hoặc nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố. Đây được coi là những bước làm sạch cơ bản. Tuy nhiên, sau đó bạn phải dùng baking soda và nước thấm khăn mềm để lau sạch.

Những Loại Nước Tẩy Rửa Sàn Chuyên Dụng Giúp Đánh Bay Vết Xước Vết Ố
Những Loại Nước Tẩy Rửa Sàn Chuyên Dụng Giúp Đánh Bay Vết Xước Vết Ố

Xử lý vết rỉ sét

Phương pháp 1: Dùng chanh tươi chà trực tiếp lên vết rỉ sét cho đến khi vết gỉ khô, có thể dùng khăn khô để lau sạch.

Phương pháp 2: Mua chất tẩy xi măng H + T01 pha với nước theo tỷ lệ 1: 2. Việc tiếp theo bạn chỉ cần làm là đổ trực tiếp hỗn hợp lên phần bị rỉ sét. Sau 5 phút, bạn cũng dùng miếng bọt biển chà nhẹ lên các vết bẩn trên. Việc cuối cùng bạn chỉ cần rửa sạch là xong.

Xử lý vết dầu mỡ

Đây là những vết hoen ố, vết bẩn thường xuất hiện ở khu vực bếp, để xử lý nó cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố chuyên dụng như: Cif, Gift, Sumo …

Xử lý vết bẩn trên khe gạch

Cách 1: Pha bột nở với nước trắng theo tỷ lệ 3: 1, thoa lên nền gạch bẩn. Hỗn hợp nhanh chóng mất từ 3 đến 5 phút để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Cách 2: Dùng hóa chất H + T01 cộng với nước theo tỷ lệ 1: 4, sau đó đổ trực tiếp lên sàn. Dùng bàn chải cứng để chà gạch một lần để loại bỏ vết bẩn.

Những Loại Nước Tẩy Rửa Sàn Chuyên Dụng Giúp Đánh Bay Vết Xước Vết Ố
Những Loại Nước Tẩy Rửa Sàn Chuyên Dụng Giúp Đánh Bay Vết Xước Vết Ố

Xử lý vết xi măng

Cách 1: Viên sủi cán dài căng hết xi măng. Sau đó bạn có thể dùng nước để lau sạch.

Cách 2: Dùng hóa chất chuyên dụng H + T01, thực hiện tẩy xi măng theo đúng tỷ lệ hướng dẫn hoặc nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố. Tiếp theo, đổ hóa chất lên sàn, sau 5 phút dùng chổi chà sàn để loại bỏ hết xi măng.

Xử lý vết sơn, keo

Nước hoa rất hữu ích trong trường hợp này. Dùng xăng để cọ rửa vết bẩn. Sau đó lau lại bằng khăn sạch để loại bỏ vết bẩn.

Xử lý vết mốc rêu xanh

Phương pháp 1: Chà sạch bề mặt bằng nước tẩy bồn cầu

Cách 2: Pha vôi sống với nước để tạo độ sệt rồi tiến hành bôi lên khu vực rêu mốc. Để vôi qua đêm sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Xử lý vết xước

Chỉ cần dùng cục tẩy lên bề mặt bị xước, sau đó dùng nước lau sàn.

Phòng khách

Vị trí được coi là đắt giá nhất trong nhà, tất nhiên chúng ta luôn phải dọn dẹp nó một cách gọn gàng nhất có thể.

Sử dụng bộ ba hỗn hợp đắt giá trong làng tẩy rửa: Giấm, muối và baking soda rắc trực tiếp lên vết bẩn. Chờ trong khoảng 15 phút những vết bẩn này sẽ nhanh chóng được xử lý.

Phòng bếp

Khu vực này rất nhờn, vì vậy bạn cần điều trị đúng cách. Ngoài việc sử dụng các chất tẩy rửa thông thường, bạn nên dùng bột mì để thấm dầu và nhớ lau sạch.

Hy vọng với những cách sử dụng nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước vết ố đánh bay vết xước mà Gachre98 vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích giúp cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát.

 >>> Xem thêm: Gạch tồn kho hcm giá rẻ lát nền ốp tường với hơn 100 mẫu có sẵn

Rate this post
[listmenu menu="seo"]

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo