Tìm hiểu kỹ về kích thước viên gạch đỏ

Tìm hiểu về kích thước viên gạch đỏ là điều mà chủ đầu tư đều nắm rõ mỗi khi thực hiện công trình nào đó. Bởi vì trước khi xây dựng thì họ tính toán để bao quát số lượng vật liệu xây dựng cần cho công trình. Việc bạn nắm kích thước của viên gạch sẽ giúp cho bạn kê diện tích ra và chia tỷ lệ gạch cần nhập về để xây là bao nhiêu. Chính vì thế Gạch rẻ 98 sẽ cùng bạn nghiên cứu kỹ hơn về kích thước cũng như các loại đang có mặt trên thị trường gạch hiện nay.

Tìm hiểu về dòng gạch đỏ

Gạch đỏ được biết tới với màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ hơi nâu tùy vào nhiệt độ nung của cơ sở sản xuất nó. Cho nên nhiều địa phương sẽ gọi dòng gạch này với cái tên là gạch nung. Mẫu gạch này có ở nước ta từ khá lâu và được yêu thích cho tất cả các công trình xây dựng bởi vì độ bền chắc mà nó mang tới cho người sử dụng rất lâu.

Tìm hiểu kỹ về kích thước viên gạch đỏ
Tìm hiểu kỹ về kích thước viên gạch đỏ

Mỗi viên gạch đỏ thường có trọng lượng vào khoảng 2kg và được sử dụng trong nhiều loại công trình xây dựng khác nhau. Bên cạnh đó kiểu gạch cũng đa dạng và nhiều kích thước khác nhau cho nên hãy cùng với gachre98 tìm hiểu kỹ hơn hoặc bạn cũng có thể tự mình truy cập vào trang web gachre98.com để tự mình tìm hiểu cách dòng gạch đang có ở đây nhé.

Cách chọn dựa theo kích thước viên gạch đỏ chuẩn nhất

Để tìm ra kích thước viên gạch đỏ chuẩn nhất cũng như có chất lượng cao nhất thì đòi hỏi bạn phải tìm được cơ sở bán những viên gạch đảm bảo những điều sau:

– Gạch được nung ra phải đều màu, không có tạp chất khác và đảm bảo đều các cạnh.

– Bề mặt gạch phải đều và không xuất hiện những lỗ khí hay phần nứt ở bề mặt gạch.

– Khi gõ nhẹ vào bề mặt sẽ có tiếng kêu đặc trưng mà những người thợ chuyên sẽ nghe ra được.

Có những loại gạch đỏ nào mà bạn nên biết

Thị trường các loại gạch đỏ hiện nay khá đa dạng khi mà nhiều công nghệ mới ra đời nhằm phát triển thêm các loại gạch có chất lượng ngày một cao hơn. Dưới đây là hai kiểu gạch thường dùng mà bạn cần biết:

Gạch đã qua nung

Các sản phẩm gạch này được làm từ đất nung do đó khi nung lên sẽ có màu đỏ đẹp mắt hay còn được gọi là gạch đỏ. Dòng sản phẩm này được chia ra làm các loại nhỏ hơn đó là gạch đặc, 2 lỗ và 6 lỗ.

Gạch không trải qua nung

Mẫu này dễ dàng phân biệt bởi vì nó có màu xám do được làm từ xi măng mà ra. Chúng được hình thành bằng cách nén lại mà không cần trải qua bước nung như đối với gạch đỏ.

Kích thước viên gạch đỏ theo tiêu chuẩn

Dưới đây là thống kê kích thước viên gạch đỏ theo tiêu chuẩn xây dựng hiện nay. Các mẫu gạch đỏ này cũng đang có mặt sẵn ở Gạch rẻ 98 cho nên nếu như khách hàng muốn được tự tay lựa chọn thì hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé.

Gạch đỏ đặc nguyên khối

Kích thước gạch đỏ này thường dao động với mức nhỏ nhất là 205-95-55mm còn kích thước lớn nhất cũng là dòng gạch Tuynel với kích cỡ là 220-105-65mm. Với kiểu thiết kế đặc cho nên nó có khối lượng khá nặng do đó vật liệu này khá là cứng cáp cho các công trình đòi hỏi độ chịu lực cao.

Tìm hiểu kỹ về kích thước viên gạch đỏ

Kích thước viên gạch đỏ 2 lỗ rơi vào mức 105 – 95 – 55mm. Chúng ta thấy rằng kích thước này cũng bằng so với gạch đặc cả khối. Nhưng cấu tạo hai lỗ rỗng do đó chúng nhẹ hơn không ít. Viên gạch này bạn hay thấy chúng được những người thợ xây cho khu vực hàng rào, nhà vệ sinh rời.

Gạch 6 lỗ

Viên gạch 6 lỗ có kích thước như sau: 205 – 150 – 95. So với hai dòng trên thì gạch này có chiều cao vượt trội hơn hẳn. Đa phần tường nhà được xây bằng kiểu gạch này. Đối với mẫu gạch này thì người dùng thường không đòi hỏi tính chống thấm hay chịu lực như những dòng trên.

Tìm hiểu kỹ về kích thước viên gạch đỏ
Tìm hiểu kỹ về kích thước viên gạch đỏ

Gạch rẻ 98 chỉ bạn cách xây dựa theo kích thước viên gạch đỏ

Với kích thước viên gạch đỏ mà chúng tôi đã chi ra ở trên thì người sử dụng cần phải tính toán nó để tìm ra số lượng thích hợp cho khu vực cần xây dựng của mình. Ngoài ra để cho việc xây dựng được trở nên hiệu quả thì bạn cần nắm những lưu ý sau:

– Không nên xây gạch trùng mạch mà cần tạo sự xen kẽ để đảm bảo độ bền vững.

– Thường thì khi xây dựng người ta nên thấm ẩm gạch để chúng không lấy đi phần nước từ vữa xây.

– Ưu tiên xây tường chính sau đó tơi tường phụ và phải xây theo thứ tự từ dưới đi lên.

Xem thêm: Tổng hợp map gạch đỏ lát sân xu hướng được yêu thích

Kết luận

Khi nắm rõ được kích thước viên gạch đỏ thì khách hàng hoặc chủ thầu xây dựng sẽ tính toán số lượng sử dụng được hợp lý nhất. Từ đó tiết kiệm chi phí xây dựng và không gây dư thừa. Hơn nữa nắm được kích thước sẽ giúp cho bạn tìm được dòng gạch ưng ý cho các khu vực xây dựng khác nhau trong ngôi nhà mình.

Rate this post
[listmenu menu="seo"]

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo