Gạch lá nem 400×400 là gì? Nó được ứng dụng trong thi công nội thất như thế nào?

Gạch là một trong những loại sản phẩm được ra đời từ rất lâu trước đây, nó được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất. Trong những loại gạch phổ biến thì gạch lá men 400×400 là loại gạch được sử dụng và ứng dụng nhiều trên thị trường. Loại gạch này được sử dụng nhiều để lát sân và nền trong các công trình xây dựng. Dưới đây, gachre98.com sẽ giới thiệu cho bạn về gạch lá nem 400×400 là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Giới thiệu về gạch lá nem 400×400

Gạch lá nem 400×400  hay còn được nhiều người gọi với cái tên khác là gạch cotto có chân. Loại gạch này loại gạch đỏ đất nung, cấu tạo từ thành phần chính là đất sét và được nung nhiệt độ cao. Hình dáng của gạch lá nem là có hình vuông có thể chịu được lực bền. Loại gạch này sau khi nung sẽ có màu đỏ, phía mặt dưới gạch sẽ có các rãnh nhỏ, những rãnh này có tác dụng làm tăng khả năng bám, cách nhiệt và thoát nhiệt vô cùng tốt. 

Gạch lá nem 400x400 là gì? Nó được ứng dụng trong thi công nội thất như thế nào?
Gạch lá nem 400×400 là gì? Nó được ứng dụng trong thi công nội thất như thế nào?

Với chất liệu của mình thì loại gạch lá nem được xem là một loại gạch có khả năng chống nóng hiệu quả dùng để lát nền nhà, sân vườn, sân thượng,… trong tất cả các công trình.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mẫu gạch lát sảnh nhà mà bạn cần biết

Ưu và nhược điểm của gạch lá nem 400×400

Khi sử dụng trong các công trình, gạch lá nem 400×400 cũng có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm của gạch lá nem 400×400

Gạch lá nem 400×400 sở hữu những ưu điểm so với những loại gạch lá cùng loại với những điểm sau:

 • Trong dây truyền sản xuất gạch lá nem 400×400 đã ứng dụng những công nghệ sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhằm đảm bảo được những chất lượng sản phẩm. Đảm bảo gạch có độ bền và khả năng chịu lực cao.
 • Vì được nung ở nhiệt độ cao cho nên khi được để ở bên ngoài thì cũng sẽ không bị các tác dụng nhiệt làm cong vênh. Khả năng chống ẩm, chống nước nên gạch có khả năng bào mòn, nấm mốc, rong rêu hiệu quả.
 • Mặt sau của gạch được thiết kế các phần rãnh ở mặt sau, các khe rãnh này các tác dụng thoát nước và thoát ẩm ẩm hiệu quả. Đảm bảo khả năng bám dính siêu hiệu quả, đảm bảo chất lượng cho các công trình.
 • Với kích thước là 400x400mm phù hợp với nhu cầu sử dụng của rất nhiều công trình hiện nay.
Gạch lá nem 400x400 là gì? Nó được ứng dụng trong thi công nội thất như thế nào?
Gạch lá nem 400×400 là gì? Nó được ứng dụng trong thi công nội thất như thế nào?

Nhược điểm của gạch lá nem 400×400

Gạch lá nem 400×400 có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn đọng lại những nhược điểm. Gạch lá nem sau khi nung sẽ có màu đỏ gạch đậm và đẹp. Nhưng khi bị những tác động về thời tiết ở bên ngoài như mưa, nắng sẽ khiến cho màu của gạch không còn như trước mà sẽ bị phai màu đi. Đây chính là nhược điểm duy nhất của gạch lá nem.

Hướng dẫn các bước lát gạch lá nem chuẩn

Để đảm bảo quá trình thi công lắp đặt gạch lá nem 400×400 chuẩn có kỹ thuật sẽ cho ra được thành phẩm đẹp. 

 • Chuẩn bị gạch: Trước khi lát gạch bạn phải đảm bảo được chất lượng của gạch, nên chọn những viên gạch  gạch già có chất lượng cao. Những viên gạch đó sẽ không bị nứt vỡ, cong vênh và thấm nước. Sau khi chọn gạch xong, bạn cần ngâm gạch với nước một thời gian để đẻ gạch ngâm hết nước sau đó mới đem gạch ra phơi.
 • Chuẩn bị móc lát: Cũng giống như việc lát gạch men, lát gạch lá cũng cần phải làm móc lát. Sử dụng nền rộng và chia ô để làm móc lát hiệu quả.
 • Lát gạch: Sau khi chuẩn bị móc lát, điều tiếp theo bạn cần làm chính là gạch vào móc lát. Lát gạch theo thứ tự từ từ đỉnh máy lên đến đỉnh mái, khoảng cách giữa những viên gạch sẽ khoảng là 5-10mm. Khi lát gạch cần chú ý nhẹ nhàng và kỹ thuật để đảm bảo vữa ở móc lát không bị dung lên trên gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ công trình. Sau đó một ngày bạn tiến hành dùng  xi măng cát vàng mác 75 để chèn vào khe hở của những viên gạch và miết kỹ để đảm bảo chất lượng của công trình.
Gạch lá nem 400x400 là gì? Nó được ứng dụng trong thi công nội thất như thế nào?
Gạch lá nem 400×400 là gì? Nó được ứng dụng trong thi công nội thất như thế nào?

Những lưu ý khi lựa chọn gạch lá nem 400×400

Để lựa chọn gạch lá nem 400×400 chất lượng bạn cần chú ý những điểm sau đây:

 • Lựa chọn những viên gạch cùng một lô sản xuất mới có sự đồng đều giữa các viên gạch với nhau. 
 • Kiểm tra bề mặt gạch cớ bị nứt, màu sắc không đồng đều và lẫn tạp chất không.
 • Trước khi tiến hành xây dựng phải đảm bảo gạch được ngâm ngập trong nước sau đó phơi khô rồi mới đem vào sử dụng.
 • Chon những loại xi măng phù hợp với loại gạch lá nem 400×400.

Tìm đơn vị cung cấp  gạch lá nem 400×400 chất lượng

Nếu bạn đang muốn mua gạch lá nem 400×400 nhưng chưa tìm được đơn vị cung cấp thì có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi chung ên cung cấp những loại gạch chất lượng với đa dạng kiểu dáng và mẫu mã. Những sản phẩm gạch của chúng tôi đều được lấy từ những xưởng sản xuất chất lượng – uy tín.

>>> Xem thêm: Map gạch inax ngoại thất là gì? Nó đóng vai trò gì xây dựng nhà ở?

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những thông tin về gạch lá nem 400×400. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ cho bạn thêm kiến thức về sản phẩm gạch lá nem 400×400.

Rate this post
[listmenu menu="seo"]

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo