Các kiểu lát gạch giả gỗ sao cho đẹp theo xu hướng thiết kế mới

Sự độc đáo của gạch giả gỗ trong thiết kế

Gạch giả gỗ là sản phẩm gạch ốp lát khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Biết cách lát gạch giả gỗ độc đáo, sẽ giúp không gian trở nên tinh tế và sống động hơn bao giờ hết. Nhằm giúp mang tới cho khách hàng những cách lát gạch giả gỗ chất lượng, kiến tạo giá trị thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình bạn. Mylinhtiles sẽ đem tới cho khách hàng các kiểu lát gạch giả gỗ sao cho đẹp

Kiểu lát gạch giả gỗ hình xương cá

Phong cách lát gạch giả gỗ hình xương cá hiện nay được rất nhiều kiến trúc sư đưa vào trong thiết kế của mình. Các kiểu lát gạch giả gỗ hình xương cá cũng có rất nhiều cách lát có thể kể đến như: Lát hình xương cá vát cạnh, lát hình xương cá phối nhiều màu, nhiều không gian.

Gạch tồn kho giá rẻ 15x80 hình xương cá
Gạch tồn kho giá rẻ 15×80 hình xương cá

Lát gạch giả gỗ hình xương cá vuông cạnh

Gạch giả gỗ được lát hình xương cá vuông cạnh là khi ta sử dụng viên gạch nguyên từ nhà máy về và lát. Các đầu viên gạch gối đầu nhau vuông góc với cạnh dài nhất.

Gạch giả gỗ lát theo hình xương cá đang là xu hướng
Gạch giả gỗ lát theo hình xương cá đang là xu hướng

Lát gạch giả gỗ hình xương cá vát cạnh

Đối với các kiểu lát gạch giả gỗ này thì về mặt thẩm mỹ trông sẽ giống sàn gỗ hơn nhưng sẽ tốn nhiều vật liệu hơn. Với cách lát gạch này có thể cắt các đầu viên gạch chéo nhau góc 45 độ hoặc 30 hoặc 60 độ. Đối với cách lát này sẽ rất tốn gạch nhưng bù lại sẽ đẹp hơn.

Gạch giả gỗ lát xương cá vát cạnh
Gạch giả gỗ lát xương cá vát cạnh

Lát gạch giả gỗ hình xương cá vuông cạnh cho phòng khách

Đối với phòng khách nên lựa chọn các loại vân gạch giả gỗ màu sáng và tươi. Gạch giả gỗ lát hình xương cá sẽ tạo cho không gian một thiết kế thẩm mỹ và đẹp hơn. Từ đó phòng khách của bạn sẽ được nhớ tới trong mắt các vị khách lâu hơn. Đó cũng là trả lời cho câu hỏi lát gạch giả gỗ sao cho phòng khách đẹp

Gạch gỗ lát hình xương cá cho phòng khách
Gạch gỗ lát hình xương cá cho phòng khách

Lát gạch giả gỗ hình xương cá vát cạnh cho không gian bếp

Với gạch giả gỗ lát bếp ta nên chú ý lựa chọn tông màu tối một chút vì không gian bếp thường phải vệ sinh lau chùi. Việc lựa chọn màu gạch giả gỗ xám hoặc tối sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh lau chùi hơn.

Gạch vân giả gỗ lát hình xương cá cho nhà bếp phối hợp nhiều màu
Gạch vân giả gỗ lát hình xương cá cho nhà bếp phối hợp nhiều màu

Lát gạch giả gỗ hình xương cá cho phòng ngủ

Khi nhắc tới không gian cần sử dụng gạch giả gỗ thì đầu tiên mọi người thường nghĩ tới gạch giả gỗ sẽ sử dụng cho phòng ngủ đầu tiên. Bởi không gian phòng ngủ sẽ cần sự ấm cúng. Câu hỏi được hỏi nhiều nhất là lát gạch giả gỗ phòng ngủ sao cho đẹp. Điều này thì màu gạch giả gỗ luôn luôn là lựa chọn số một cho không gian này. Với phòng ngủ ta có thể lựa chọn các mẫu gạch giả gỗ màu tối hoặc màu gạch giả gỗ óc chó, màu đỏ

Gạch vân gỗ lát hình xương cá cho phòng ngủ
Gạch vân gỗ lát hình xương cá cho phòng ngủ

Kiểu lát gạch giả gỗ vuông góc nối tiếp nhau

Gạch giả gỗ lát vuông góc nối tiếp nhau đơn giản là giữa một cụm viên gạch giả gỗ sẽ được lát song song đầu đuôi bằng nhau. Sau đó một cụng các thanh gạch giả gỗ lại được lát song song với nhau nhưng vuông góc với cụm gạch giả gỗ trước đó.

Các kiểu lát gạch giả gỗ này rất hiếm gặp vì độ thẩm mỹ của nó và cách thi công phức tạp.

Gạch giả gỗ lát nền vuông góc nối tiếp nhau
Gạch giả gỗ lát nền vuông góc nối tiếp nhau

Kiểu lát gạch giả gỗ vuông góc song song

Đối với các kiểu cách lát gạch giả gỗ vuông góc song song thì anh chị nên tham khảo hình bên dưới để có thể áp dụng theo. Với các cách lát gạch giả gỗ vuông góc này sẽ rất tiết kiệm chi phí vì gần như sẽ không phải cắt gạch.

Gạch giả gỗ lát song song nối tiếp
Gạch giả gỗ lát song song nối tiếp

Kiểu lát gạch giả gỗ sole nhau

Đây là một trong những cách lát gạch vân gỗ đã và đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Từng viên gạch kích thước gạch lát nền giả gỗ 15×80, 15×90,… sẽ được ghép song song, đuổi nhau theo một chiều thẳng đứng cho đến hết diện tích sàn. Từng viên gạch sẽ sole nhau, họa tiết vân gạch tuy khác nhau nhưng khi kết hợp sẽ tạo nên thành một thể thống nhất.  Ưu điểm của cách lát này đó chính là việc thi công khá dễ dàng, chi phí thi công rẻ. Thời gian thi công nhanh, dễ phối hợp với đồ nội thất trong không gian nhà.

Gạch giả gỗ lát nền phòng khách so le
Gạch giả gỗ lát nền phòng khách so le

Lưu ý lát gạch giả vân gỗ sole

Cách lát gạch vân gỗ với kiểu sole này rất thông dụng nhưng nên lưu ý một số vấn đề như sau

Không nên lát theo tỉ lệ 1/2. Lý do là vì gạch gỗ thuộc dạng gạch thanh nên sẽ có độ cong mo nhất định (cho dù là loại 1, hàng chính phẩm). Nếu ta lát theo tỷ lệ 1/2 thì độ cong vênh sẽ làm ảnh hưởng tới bề mặt gạch.

Nên sử dụng ke cân bằng và ke góc khi thi công lát gạch giả gỗ. Lý do này cũng là do gạch giả gỗ sẽ có độ cong vênh nhất định.

Lát nền gạch giả gỗ theo kiểu sole
Lát nền gạch giả gỗ theo kiểu sole

Kiểu lát gạch giả vân gỗ này khá bắt mắt và khi hoàn thiện sẽ tạo thành một tổng thể độc đáo, tạo điểm nhấn cho không gian. Cách lát gạch này sẽ theo một quy chuẩn nhất định, thi công khá dễ. Tuy nhiên trong quá tình thi công lát nền cần phải đo đạc kích thước thật chuẩn, tránh cắt thừa hoặc thiếu viên gạch sẽ dẫn tới tình trạng thiếu gạch và mất đi sự cân xứng cho cả không gian. Cách lát này phù hợp sử dụng ở những khu vực, công trình có diện tích rộng như phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, sảnh, phòng ăn,

Các kiểu lát gạch giả gỗ sao cho đẹp kết hợp với gạch lục giác

Ngoài cách kiểu lát thông dụng như trên ta có thể bắt gặp kiểu lát gạch giả gỗ phối hợp với gạch lát nền lục giác

Gạch vân giả gỗ lát nền kết hợp với gạch lục giác
Gạch vân giả gỗ lát nền kết hợp với gạch lục giác

Với kiểu lát gạch phối hợp này ta dễ thấy được sử dụng trong các không gian quán coffee, nhà hàng, resort. Bởi lý do độ thi công rất phức tạp và chi phí cắt gạch cũng rất tốn.

Tham khảo thêm các mẫu ốp tường gạch giả gỗ sao cho đẹp

Gạch giả gỗ ngoài được sử dụng để lát sàn ra thì hiện nay các kiến trúc sư cũng sử dụng rất phổ biến cho việc ốp tường. Gạch giả gỗ ốp tường được sử dụng cho phòng tắm, nhà vệ sinh, bếp, phòng ngủ cũng rất đẹp.

Ốp tường gạch giả gỗ theo kiểu sole
Ốp tường gạch giả gỗ theo kiểu sole
Gạch giả gỗ ốp tường phòng tắm
Gạch giả gỗ ốp tường phòng tắm

Vui lòng liên hệ: 0937.86.98.98 (Zalo, Viber) để có giá tốt nhất

Facebook: Gạch ốp lát mylinhtiles

Youtube: Gạch ốp lát mylinhtiles

Rate this post
[listmenu menu="seo"]

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo