Bật mí kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí tại vùng nông thôn.

Bật mí kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí ở vùng nông thôn.

Bạn đang sống ở vùng nông thôn? Bạn đang có dự định xây một mẫu nhà cấp 4 đẹp nhưng lo lắng về chi phí đầu tư xây dựng?

Đừng quá băn khoăn về vấn đề này vì ngay sau đây kiến trúc Angcovat với kinh nghiệm thiết kế và thi công dày dặn sẽ bật mí, chia sẻ cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất đảm bảo các bạn sẽ thấy vô cùng hữu ích.

Nhà cấp 4 với phong cách đơn giản vốn là kiểu kiến trúc thịnh hành nhất ở những vùng nông thôn  vì nó vừa phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của các hộ gia đình, vừa có không gian thoáng đãng, và phù hợp với truyền thống của vùng nông thôn Việt Nam.

Ngày nay khi ngành kiến trúc ngày càng phát triển và có nhiều những khám phá mới mẻ, độc đáo hơn thì những thiết kế nhà cấp 4 cũng đa dạng hơn, nhiều kiểu dáng hơn, nhiều loại vật liệu và phong cách được sử dụng phù hợp với hoàn cảnh gia đình.

Vì vậy chúng ta có thể lựa chọn những cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ và công năng cơ bản của ngôi nhà.

Việc xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí phải chú ý ngay từ bước chuẩn bị

Trước khi xây nhà cấp 4 giá rẻ, bạn nên bỏ thời gian tham khảo các ngôi nhà mà bạn thích cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế và vị trí định xây. Tham khảo các nhà mới xây gần đó xem xây hết bao nhiêu tiền để tính giá xây dựng một m2, hỏi giá vật liệu xây dựng, công thợ hiện nay để có được giá xây dựng sát thực tế nhất. Ví dụ công thợ hiện tại là 5 triệu/m2 thì bạn có thể chọn những đơn vị thi công quen biết để được giảm giá….

Bên cạnh đó, bạn nên định hướng để làm nhà tiết kiệm chi phí nhất thì chỉ đặt ra yêu cầu đơn giản đối với mẫu nhà, vì dụ sự tối giản về ngoại thất và cả nội thất, chỉ cần những gì cơ bản và cần thiết nhất.

Nếu đã có dự định xây nhà từ lâu nhưng chưa đủ chi phí, một lời khuyên cho chúng ta là nên chuẩn bị một số vật liệu hoặc lên ý tưởng dần dần trong một thời gian nhất định. Ví dụ như tháng này bạn có thể mua những gì, đặc biệt là gỗ, gạch, ngói,… đó là giải pháp giống như việc trả góp vậy.

Lên ý tưởng thiết kế cụ thể để xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí đến mức tối giản nhất

Chắc chắn với một mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản bạn sẽ không cần thuê đơn vị thiết kế phối cảnh, công năng vì như thế sẽ tốn kém chi phí. Nếu muốn xây nhà cấp 4 tiết kiệm vừa đảm bảo được công năng cần thiết thì nên tham khảo những bản thiết kế có sẵn trên mạng rồi điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình. Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí sẽ đơn giản hơn nếu ô đất nhà bạn tương đối rộng để có thể áp bản thiết kế có sẵn vào ô đất của mình. Bạn nên tìm những thợ xây dựng khá giỏi để hỏi ý kiến. Kiến trúc Angcovat xin giới thiệu một số bản vẽ mặt bằng công năng nhà cấp 4 đơn giản:

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm
Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm

Bản vẽ 1: Bản thiết kế mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 giá rẻ ở nông thôn với 50m2, 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh chung và 1 khu bếp nấu.

xây nhà cấp 4 nông thôn tiết kiệm

Bản vẽ 2: Xây nhà tiết kiệm chi phí với bản thiết kế công năng tối giản gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách + phòng ăn và gian bếp, 1 nhà vệ sinh chung.

Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí, chúng ta nên tận dụng những bản thiết kế có sẵn tiện tích như thế này nếu phù hợp với nhu cầu gia đình

Bước quan trọng nhất để xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí : Chuẩn bị vật liệu xây dựng

Vật liệu là yếu tố cơ bản quan trọng nhất trong qua trình xây nhà cấp 4 nông thôn tiết kiệm vì giá cả vật liệu, chất lượng vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. . Nên tham khảo trước giá cả vật liệu xây dựng sẽ sử dụng từ những vật liệu xây dựng thô như cát, đá, xi măng đến khâu hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn tường, thiết bị vệ sinh… Bạn nên xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua, tránh mua phải vật liệu chất lượng kém và lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh.

Có những cách để giảm chi phí vật liệu như sau:

Thứ nhất, ưu tiên và tận dụng vật liệu sẵn có ở đia phương

Ở những vùng quê có thế mạnh về rừng nhiều suối thì giá gỗ, cát, sỏi có thể rẻ hơn vì chi phí vận chuyển không lớn đồng thời nếu gia đình bạn có rừng thì có thể tận dụng gỗ rừng của gia đình.

Chẳng hạn miền Trung có thể sử dụng tre để gia cố móng thay vì dùng cừ tràm như ở miền Tây. Miền Trung có rất nhiều núi đá tự nhiên, đá ong có thể thay thế cho gạch nung thường dùng ở những vùng miền khác…

Thứ hai, dùng vật liệu tái sử dụng khi xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Bạn có thể chọn những vật liệu cũ đã qua sử dụng, như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, tủ…, chỉ cần mang về chà rửa và sơn lại là sử dụng rất tốt mà giá thành lại rẻ hơn nhiều. Nếu bạn quyết định làm mới cửa sổ, cửa chính, không cần thiết phải chọn chất liệu đắt tiền, chỉ cần chọn loại vừa nhưng có hình thức đẹp là cũng đủ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên tinh tế, đẹp mắt.

Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm đến những gia đình vừa mới xây nhà xong để mua lại những vật liệu như xà, hoành… vẫn còn dùng tốt với giá rẻ nhưng lưu ý không dùng vật liệu đã bị mục và mối mọt xâm hại.

Thứ ba, sử dụng vật liệu nhẹ bằng tấm Smartboard Thái Lan để xây nhà tiết kiệm chi phí cho những công trình nhà cấp 4 có yêu cầu trọng tải lớn.

Vật liệu nhẹ giá rẻ được rất nhiều khách hàng lựa chọn để thi công xây nhà cấp 4, hay cải tạo nhà cũ cho gia đình mình, đó là tấm Smartboard của tập đoàn SCG Thái Lan hay còn thường được gọi là “tấm Cemboard”, “tấm 3d”. Lợi điểm của vật liệu này là giá thành thi công thấp, thời gian thi công nhanh, tải trọng nhẹ nên giảm được chi phí xây dựng móng cột, từ đó giảm giá thành tổng thể của công trình.

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm
Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm

Thay vì sử dụng gỗ hoặc bê tông, có thể dùng tấm 3d Thái Lan để xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí, có thể ứng dụng tấm 3d này để làm sàn gác, sàn giả đúc, thay thế cho sàn gỗ hoặc sàn bê tông. Sàn này thi công hoàn thiện tính cả vật tư công thợ chỉ khoảng 750.000 – 800.000 đồng/m², so với sàn giả đúc hoặc sàn bê tông cốt thép nhà cấp 2 phải 1.800.000 – 2.000.000 đồng/m². Lợi điểm của tấm xi măng Cemboard làm sàn giả là rất nhẹ và đặc biệt thích nghi để chèn gác lửng trong cải tạo nhà thay sàn gác ván ép, làm nhà giả đúc, nhà có chung vách, nhà trọ…, với đặc tính chịu nước cực tốt, không bị mối mọt và thi công nhanh, chi phí thấp và tải trọng nhẹ nên không ảnh hưởng cấu trúc nhà.

cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất   Làm sàn nhà bằng tấm 3d có thể chống mối mọt mà chi phí rẻ hơn nhiều

xây nhà tiết kiệm chi phí

Lót sàn gác bằng tấm xi măng Cemboard khi xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Những lưu ý khi sử dụng vật liệu sàn đúc bằng tấm Smartboard cho nhà biệt thự 1 tầng ở nông thôn:

  • Nên sử dụng đà sắt hộp 5x10cm, dày 1.8mm thả ngang nhà với khoảng cách hệ khung chính nhịp cách nhau 407mm, nhịp phụ cách nhau 1220mm, sau đó đặt tấm 3d lên trên cố định với khung sương bằng vít khoan đầu chìm.
  • Bên trên vẫn có thể lát gạch, lát sàn gỗ, hoặc trải thảm bình thường.
  • Nếu có công trình có khẩu độ nhịp lớn hơn thì cần tính toán gia cố dầm thép bằng sắt chạy dọc theo kết cấu tòa nhà.
  • So với thi công bê tông cốt thép thông thường , phương pháp sử dụng sàn đúc sẽ tiết kiệm vật liệu hơn, tạo được không gian sử dụng nhiều hơn, đông thời giảm thiểu vật liệu xây truyền thống mà thay vào đó là vật liệu xanh, tạo nên một môi trường sống bền vững, thân thiện với môi trường.

Tận dụng những cửa hàng vật liệu giảm giá, hoặc lợi thế của cửa hàng online để xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Những đơn vị bán online thường sẽ rẻ hơn so với những cửa hàng bán vật liệu trực tiếp trên thị trường nhưng cần lưu ý về chất lượng vật liệu. Những vật liệu xây dựng cho đến nội thất như sắt thép, giường, tủ… cũng thể mua online ơ những nơi có uy tín.

Tận dụng nhân công sẵn có khi xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Bên cạnh việc thuê đơn vị nhận công xây nhà cấp 4 , để tiết kiệm chi phí khi xây nhà, bạn có thể tự làm một số phần việc như lát sàn, sơn tường, thiết kế cảnh quan sân vườn… Vào dịp cuối tuần, bạn có thể huy động các thành viên trong gia đình cùng làm việc. Cách làm này vừa giúp giảm chi phí thuê nhân công, ngôi nhà được trang trí theo sở thích riêng và các thành viên trở nên gắn bó hơn. Việc nhờ anh em bạn bè để chuyển gạch, xếp gạch cũng như làm một số việc đơn giản khác sẽ làm giảm số nhân công xây dựng, giảm được chi phí xây dựng.

Diện tích xây nhà hợp lý phù hợp công năng để tiết kiệm chi phí

Bí quyết xây nhà tiết kiệm là giảm những diện tích nhà không cần thiết, vì diện tích càng lớn thì chi phí càng tăng.

Để xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí, kích thước phòng ngủ, khách, bếp bên trong hợp lí khoảng 12-15 m2 (hay rộng 3,3m x 3,6m – 4,5m dài; chiều hẹp nhất của phòng tối thiểu nên để 3,3 m cho dễ kê đồ). Cửa sổ và cửa đi nên có kích thước hợp lý, to quá thì tốn tiền (giá tiền làm cửa gỗ chiếm đến 3/10 toàn bộ tiền xây nhà), khó kê đồ đạc, nhà dễ bị mưa hắt, nắng rọi…

Phòng khách đẹp luôn là tâm điểm đáng chú ý nhất của việc thiết kế một căn nhà cấp 4, bởi nó không chỉ là nơi sum họp của gia đình , là hình ảnh đầu tiên đập vào mắt mỗi khi về nhà , mà còn là nơi để tiếp nhiều người khách khác nhau tại nhiều thời điểm không hẹn trước . Vậy nên nó phải được thiết kế sao cho sang trọng gần gũi , lịch lãm mà ấm áp. Vì vậy việc bố trí càng đơn giản đủ nhu cầu sinh hoạt và đặt biệt là tạo điểm nhấn chứ không bố trí lung tung làm cho vừa tốn chi phí vừa rối mắt phòng khách

Thiết kế và mua đồ nội thất phù hợp là cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà cấp 4

Trang trí nhà không nên quá cầu kỳ, rườm rà bằng những vật liệu xa xỉ. Nội thất không nhất thiết quá cầu kỳ và đắt tiền. Hiện nay một số cửa hàng nội thất có bán rất nhiều sản phẩm nội thất rẻ mà đẹp mắt, kiểu dáng hiện đại để góp phần xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí.

Đồ nội thất là một khoản chi rất khó kiểm soát do giá cả và sở thích của người dùng rất phong phú. Cần nhớ là đồ nội thất có thể mua sắm dần dần sau khi đã làm xong nhà để tránh số tiền đầu tư ban đầu quá lớn. Do mua sắm dần nên bạn phải có kế hoạch để mua đồ cho hài hòa, đồng bộ. Nên mua các loại đồ nội thất bằng vật liệu nhân tạo hoặc sản phẩm công nghiệp để giảm việc sử dụng gỗ tự nhiên, góp phần bảo vệ môi trường, đó cũng là kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà.

Giới thiệu một số mẫu nhà cấp 4 giá rẻ, đơn giản ở nông thôn 

Để minh chứng cho những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí ở trên, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu nhà cấp 4 đơn giản, giá rẻ, đẹp với chi phí dao động từ 300 triệu đến 400 triệu: 

tư vấn xây nhà tiết kiệm chi phí

Mẫu 1: Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí kiểu chữ l đơn giản 70m2 khoảng 400 triệu đồng

kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Mẫu 2: Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí kích thước 5×10 khoảng 300 triệu đồng

Đây là mẫu nhà cấp 4 đơn giản được thiết kế trên diện tích 5 x 10, được thiết kế với 2 phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp. Phòng khách và bếp liên thông bởi hành lang khá rộng. Nhà được thiết kế 1 cửa chính, nhiều cửa sổ để tạo cảm giác thoáng mát, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Phía sau có thêm 1 cửa hậu. Phần mái nhà bao trùm cả phòng khách, phòng ngủ và bếp. Thêm mái phụ phía trước để căn nhà trở nên hiện đại hơn. Nếu ở nông thôn, diện tích đất rộng, dù xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí bạn cùng nên làm sân rộng để việc sinh hoạt gia đình thuận tiện hơn nhé

kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Mẫu 3: Thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ 60m2 với chi phí xây dựng 400 triệu đồng

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản ở nông thôn kiểu nhà mái ngói 3 gian có diện tích 10x6m tức 60m2 có 2 phòng ngủ chắc chắn sẽ là lựa chọn lí tưởng cho những hộ gia đình ở nông thôn

cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất

Mẫu 4: Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí chỉ với 300 triệu ngoại thất đơn giản, mộc mạc nhưng công năng khá tiện nghim đầy đủ

cách xây nhà tiết kiệm chi phí

Mẫu 5: Chỉ với 400 triệu, bạn đã sở hữu một ngôi nhà biệt thự cấp 2 một tâng kiểu mái thái 3 gian giá rẻ, đẹp

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ là sự lựa chọn và quan tâm rất là nhiều, bởi kiểu dáng nó đơn giản nhưng không gian bên trong lại rất là nổi bật, chi phí đầu tư bình dương không quá cao, Đây là mẫu nhà được nhiều người mơ ước. Đặc biệt là những gia đình có điều kiện kinh tế thấp

cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Mẫu 6: Mẫu nhà cấp 4 giá rẻ đẹp 65m2 với 350 triệu đồng mái ngói đơn giản

bí quyết xây nhà tiết kiệm

Mẫu 7: Với 300 triệu, bạn hoàn toàn có thể xây được ngôi nhà cấp 4 như thế này, vừa sang trọng, vừa đơn giản

xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Mẫu 8: Xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí vừa rẻ vừa đẹp diện tích nhỏ chỉ với 250 triệu đồng

Theo tài chính cũng như số lượng thành viên của mỗi gia đình và sẽ có sự chọn lựa và ý tưởng khác nhau cho phù hợp. Chúng tôi luôn thấu hiểu khó khăn cũng như hoàn cảnh của nhiều hộ gia đình ở nông thôn nên bằng những kinh nghiệm thực tế và mong muốn xây dựng nông thôn mới, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết để xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí để mỗi gia đình đều sẽ có một không gian sống tốt đẹp hơn.

Rate this post
[listmenu menu="seo"]

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo