Những Mẹo Cắt Gạch Không Cần Máy Đơn Giản - Gachre98

Những Mẹo Cắt Gạch Không Cần Máy Và Cách Cắt Gạch Không Bị Mẻ Dễ Dàng Nhất

Đối với những khu vực có diện tích không chuẩn hoặc lát gạch sáng tạo thì việc cắt gạch khi thi công là điều không thể tránh khỏi. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp cắt gạch không đúng kỹ thuật dẫn đến gạch bị vỡ không thể sử dụng được hoặc tự làm mình bị thương. Dưới đây GachRe98.com cung cấp một số gợi ý về cách cắt gạch NHANH CHÓNG và mẹo cắt gạch không cần máy chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

 

Tổng hợp các cách cắt gạch

 

Cắt ron gạch là công đoạn không thể thiếu trong quá trình thi công ron gạch. Chính vì vậy, việc cắt gạch sao cho nhanh, chuẩn, không sứt mẻ, mẹo cắt gạch không cần máy nhận được rất nhiều sự quan tâm của cả người thợ và gia chủ. Chắc hẳn quý độc giả đã có cho mình những cách cắt gạch bằng máy tiện lợi và nhanh chóng.

 

Những Mẹo Cắt Gạch Không Cần Máy Và Cách Cắt Gạch Không Bị Mẻ Dễ Dàng Nhất
Những Mẹo Cắt Gạch Không Cần Máy Và Cách Cắt Gạch Không Bị Mẻ Dễ Dàng Nhất

 

Tuy nhiên, trong trường hợp không có máy thì chúng ta liệu có thể cắt gạch một cách nhanh chóng và hoàn hảo hay không. trong phần dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những cách cắt gạch không cần máy. Ngoài ra trong những phần tới GachRe 98 cũng sẽ gợi ý đến quý độc giả những cách cắt gạch nhanh nhất mà không hề bị mẻ.

 

Cách cắt gạch bằng kìm

 

Dưới đây là một số cách cắt gạch và ưu nhược điểm của chúng, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn một cách phù hợp nhất.

Mẹo cắt gạch không cần máy bằng kìm giảm tiếng ồn, hạn chế bụi. Máy cắt gạch có kìm có khả năng cắt nhiều loại gạch khác nhau, kể cả những loại gạch có độ cứng cao. Ưu điểm của cách cắt này so với cắt bằng máy cắt gạch là:

 • Việc cắt gạch theo đường thẳng, đường cong hay đường chéo đều rất dễ dàng và chính xác. 
 • Không bị mỏi tay hay tốn sức vì trọng lượng của kìm rất nhẹ. 
 • Hạn chế bụi, giảm tiếng ồn khi cắt gạch. 
 • Dễ dàng hoạt động, chuyển đổi vì thiết kế nhỏ gọn và nhẹ của nó. 

 

Những Mẹo Cắt Gạch Không Cần Máy Và Cách Cắt Gạch Không Bị Mẻ Dễ Dàng Nhất
Những Mẹo Cắt Gạch Không Cần Máy Và Cách Cắt Gạch Không Bị Mẻ Dễ Dàng Nhất

 

Cắt gạch bằng máy cưa lọng

 

Ưu điểm cắt gạch không cần máy là cho phép bạn cắt gạch bằng cách đục, khoan mà không ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Cách cắt rất đơn giản:

 • Lắp lưỡi cưa vào máy cưa và chọn chế độ đá lưỡi cấp 
 • Với chế độ này, bạn có thể cưa những đường cưa tròn rộng. 
 • Vẽ trước kích thước của hình tròn mà bạn muốn làm việc trên hình xếp trước để tránh sai sót. 
 • Trong quá trình thao tác, điều này cũng giúp máy cưa tay của bạn tạo ra những đường cưa nhanh hơn và chính xác hơn. 
 • Ngâm viên gạch trong nước khoảng 5-10 phút trước khi cắt sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn, tạo thành đường cưa đẹp, ít bám bụi. 
 • Khoan trước một lỗ trên viên gạch sau đó dùng cưa vòng để cắt gạch, bắt đầu từ điểm đã khoan trước. 
 • Thực hiện cưa từ từ theo đường viền đã vẽ trước. 
 • Khi cắt gạch không nên ấn máy quá mạnh sẽ dễ làm hỏng lớp men, vỡ gạch.

 

Cách cắt gạch không bị mẻ

 

Gạch bị sứt mẻ khi cắt là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên để hạn chế tối đa tình trạng này, chúng ta hoàn toàn có thể làm được nếu tuân thủ 3 điều sau:

 • Lựa chọn máy cắt gạch phù hợp: Đặc điểm và tính chất của mỗi loại gạch là khác nhau nên bạn cần lựa chọn loại lưỡi cắt phù hợp để đảm bảo trong quá trình cắt gạch không bị sứt mẻ và đường cắt được mịn. 
 • Cụ thể: nếu bạn cắt gạch men hay gạch bóng kiếng thông thường thì nên dùng lưỡi 8mm, kính 2 da, gạch cotto thì dùng lưỡi 10mm, còn lại thì dùng lưỡi 18mm. Xác định vị trí chuẩn của lưỡi cắt: Đặt Khi lưỡi dao ở đúng vị trí thì đường cắt sẽ chính xác, nếu đặt sai vị trí thì đường cắt sẽ bị lệch và cố gắng kéo chúng đi đúng đường Sẽ làm cho gạch bị bong tróc, vỡ và dễ gây ra tai nạn. 
 • Dùng tay mạnh khi cắt gạch: Cầm máy cắt gạch thật chắc và giữ viên gạch ở giữa (cố định) sẽ giúp viên gạch khi cắt không bị vụn hay hỏng lớp men gạch.

 

Những Mẹo Cắt Gạch Không Cần Máy Và Cách Cắt Gạch Không Bị Mẻ Dễ Dàng Nhất
Những Mẹo Cắt Gạch Không Cần Máy Và Cách Cắt Gạch Không Bị Mẻ Dễ Dàng Nhất

 

Ta có rất nhiều cách để cắt gạch một cách hoàn hảo và không tốn công. Tuy nhiên khi lựa chọn những sản phẩm và dụng cụ cắt bạn chắc chắn cần lựa chọn kỹ càng. Vì những dụng cụ này sẽ phần nhiều ảnh hưởng tới chất lượng đường cắt và cả thành phẩm sau khi cắt.

Những mẹo cắt gạch không cần dùng máy cũng rất đơn giản. Những lúc bạn không thể mang theo máy cắt có thể sử dụng cách này để cắt gạch mà không sợ bị hỏng. Một số mẹo vặt trong xây dựng rất hữu ích để áp dụng vào trong thực tế.

Bởi những ưu điểm của việc sử dụng mẹo vặt sẽ đỡ công sức vận chuyển, đỡ tốn điện và tiết kiệm được khá nhiều về tài chính. Nhưng khi có một lượng gạch lớn thì hãy sử dụng đến máy cắt gạch sẽ nhanh hơn. Các mẹo vặn chỉ thích hợp với số lượng nhỏ và chi tiết đơn giản dễ làm.

Hy vọng bài viết về mẹo cắt gạch không cần máy trên đây đã phần nào giúp quý độc giả có những thông tin hữu ích. GachRe98.com chúc quý độc giả sẽ có được những thành quả tuyệt vời nhất. 

 

>>Xem thêm: Giá gạch ốp lát men cầu thang giả đá giá đẹp giá rẻ prime

 

Rate this post
[listmenu menu="seo"]

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo