4 việc liên quan đến nhà cửa nhất định phải kiêng trong tháng cô hồn

4 việc liên quan đến nhà cửa nhất định phải kiêng trong tháng cô hồn

Dù cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi, nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm kiêng làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua nhà mới, chuyển nhà hay sửa nhà… trong tháng 7 âm lịch.

Điều này cũng xuất phát từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Việc mua nhà đối với nhiều người là chuyện trọng đại. Là khối tài sản rất lớn và ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Chính vì thế, thường khi mua nhà nhiều người vẫn muốn chọn ngày tốt lành để ký hợp đồng.

Tuy nhiên, vào tháng 7 âm lịch, những việc lớn như nhà vẫn thường khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng tháng cô hồn.

Dân gian vẫn quan niệm, tháng 7 âm lịch mang nhiều âm khí, theo đó, nếu làm những việc lớn như mua nhà… đều phải kiêng kỵ.

Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Động thổ, sửa nhà cũng là những việc lớn mà nhiều người thường kiêng vào thời điểm tháng 7 âm lịch.

Ngoài quan niệm sợ việc lớn không thành trong tháng có nhiều âm khí thì thời tiết trong tháng 7 cũng là một trong những nguyên nhân chính để nhiều người tránh sửa, động thổ nhà.

tháng cô hồn
tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch là thời điểm không nên động thổ nhà trong năm.

Tháng 7 Âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm.

Vì vậy, những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái nhà khi gặp mưa xuống sẽ khiến gia chủ rất vất vả. Mưa nhiều còn gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng.

Trong quan niệm của người Việt từ xưa thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.

Theo phong thủy nhà đất, với những người kinh doanh bất động sản, thường hiểu rõ rằng. Chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.

Và trong quan niệm của cha ông ta “Trần sao Âm vậy”. Vì vậy trong tiềm thức. Người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

Ngoài những kiêng kỵ liên quan đến nhà cửa nói trên. Tháng 7 âm lịch còn là tháng nhiều người kiêng mua xe, cưới hỏi…

Tuy nhiên, những điều kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Comments are closed.

[listmenu menu="seo"]

Gọi điện

Nhắn tin

Chat Zalo